Hotline: 0946 239 289

Thành phố Dĩ An Bình Dương và 1 số thông tin tổng quan mới

Chia sẻ
Twitter
Email

Dĩ An Bình Dương là địa phương có đặc điểm kinh tế tốt tỉ lệ gia tăng dân số cơ học cao kéo theo sự gia tăng nhu cầu về nhà ở. Ngoài tình hình chung thì sự kiện Dĩ An lên thành phố và có tuyến metro kéo dài cũng góp phần làm cho thị trường nhà đất khu vực thêm sôi động.

Thông tin tổng quan về Dĩ An Bình Dương

Thành phố Dĩ An trực thuộc tỉnh Bình Dương được chính thức thành lập ngày mùng 1 tháng 2 năm 2020. Đây cũng là trung tâm công nghiệp, kinh tế, đơn vị hành chính cấp huyện có dân số đông thứ 2 của tỉnh Bình Dương.

Dĩ An Bình Dương
Bản đồ hành chính Dĩ An Bình Dương

Dĩ An Bình Dương có diện tích: 60,10 km2

Dân số: 403.760 người (2009),

Biểu đồ dân số: 6.718 người/1km vuông.

Đơn vị hành chính: Dĩ An Bình Dương có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm các phường An Bình, Bình An, Dĩ An, Bình Thắng, Tân Bình, Đông Hòa, Tân Đông Hiệp. Thành phố Dĩ An chỉ có phường không có xã trực thuộc.

Vị trí của Dĩ An Bình Dương

Thành phố Dĩ An nằm ở phía Đông Nam tỉnh Bình Dương, phía Đông giáp Thành phố Biên Hòa Đồng Nai, và thành phố Thủ Đức của thành phố Hồ Chí Minh. Phía tây giáp thành phố Thuận An, Phía Nam Giáp Thành phố Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh. Phía bắc giáp thành phố Biên Hòa, Đồng Nai và thị xã Tân Uyên.

Với vị trí như trên Dĩ An trở thành cửa ngõ quan trọng kết nối tỉnh Bình Dương với các tỉnh miền Trung Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc.

Hà Tầng của Tp Dĩ An Bình Dương

Để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt vui chơi giải trí của người dân thành phố và hướng tới trở thành đô thị loại 2. Chính quyền thành phố Dĩ An đã và đang xây dựng đưa nhiều công trình công cộng đã hoạt động: quảng trường trung tâm thành phố Dĩ An.

Công viên trung tâm hành chính thành phố Dĩ An Bình Dương, công viên rạp hát Dĩ An, công viên Dĩ, công viên Liêu Diễn Kiều, khu công viên văn hóa Nhị Đồng. Công viên Tân Đông Hiệp, sân vận động thành phố Dĩ An, sân vận động phường Dĩ An, thư viện thành phố Dĩ An, quảng trường trung tâm thành phố Dĩ An… và nhiều tiểu cảnh xanh trên địa bàn.

Thành phố cũng xây dựng và đưa nhà máy xử lý nước sinh hoạt Dĩ An vào khai thác. Đây sẽ là hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt trực tiếp cho người dân thành phố. Trong tương lai thành phố dự kiến loại bỏ việc xây dựng hố ga của các công trình nhà ở dân dụng trên địa bàn.

Trung tâm hành chính công thành phố Dĩ An nằm ở vị trí đắc địa của phường Dĩ An, thành phố Dĩ An với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, hiện đại đã góp phần rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính. Tạo sự thuận tiện và tránh lãng phí thời gian của người dân thành phố.

Đây là trung tâm hành chính – công vụ tập trung của chính quyền thành phố, bao gồm các cơ quan ban ngành, công trình Phúc Lợi. Như văn phòng thành ủy Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân, Công an thành phố, Tòa án Nhân dân, ăn kho bạc nhà nước, ngân hàng, Thành Trung tâm văn hóa thể thao.

Dĩ An Bình Dương
Trung Tâm Hành chính Dĩ An Bình Dương

Giao thông của Tp Dĩ An Bình Dương

Các tuyến đường quan trọng Đi Qua Dĩ An có thể kể đến như quốc lộ 1K , quốc lộ 1, quốc lộ 13, quốc lộ 52, và tuyến đường sắt Bắc Nam. Nam thành phố Dĩ An còn có 2 ga xe lửa quan trọng là ga Sóng Thần và ga Dĩ An.

Dĩ An được kết nối với trung tâm Bình Dương thông qua con đường huyết mạch Mỹ Phước Tân Vạn, bạn qua thành phố Thuận An Thành phố Thủ Dầu 1 và quốc lộ 1A.

Hiện nay hầu hết các tuyến đường huyết mạch của Dĩ An đã và đang xuống cấp trầm trọng do lượng xe lưu thông cao của các xe container ra vào các khu công nghiệp.

Tình trạng kẹt xe, tai nạn giao thông tại các nút giao trọng điểm cũng là vấn đề nhức nhối tại đây.

Nhằm giải quyết bài toán về hạ tầng giao thông, thành phố đã và đang xây dựng, mở rộng những tuyến đường quan trọng:

Quốc lộ 1A được mở rộng lộ giới với 113,5m, gồm các làn xe cao tốc, các làn xe nội bộ và giải phân cách tuyến Metro số 1.

Dĩ An Bình Dương
Các tuyến đường đi qua Dĩ An Bình Dương đều được mở rộng

Tuyến đường Xuyên Á đi qua Dĩ An Bình Dương được mở rộng lên 120m.

Đường vành đai 3 thuộc Dĩ An Bình Dương được nâng cấp mở rộng thêm 64m.

Quốc lộ 1K qua Dĩ An Bình Dương được mở rộng 54m.

Tuyến  ĐT 734 sẽ được mở rộng lộ giới 25 m, ĐT 743B lộ giới 74 m, ĐT 743C có lộ giới 42m, đại lộ Độc Lập có lộ giới 40m.

Tình trạng kẹt xe tại ngã tư 550 cũng sẽ được giải tỏa với dự án cầu vượt 6 làn đường đã được Sở Xây Dựng tỉnh Bình Dương chấp thuận.

Trong thời gian tới, Bình Dương có kế hoạch kiến nghị xây dựng tuyến Metro 1 kéo dài từ thành phố Hồ Chí Minh có đoạn đi qua địa bàn Dĩ An Bình Dương.

Hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục của Dĩ An Bình Dương ngày một hoàn thiện, từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông đều có trường đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh  đó, thành phố Dĩ An còn là khu vực có trường Đại học uy tín với phần lớn diện tích trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đều nằm ở đất Dĩ An Bình Dương.

Trường tiểu học công lập

 • Tiểu học Nguyễn Khuyến.
 • Tiểu học Đoàn Thị Điểm.
 • Tiểu học Kim Đồng.
 • Tiểu học Bình An.
 • Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm.
 • Tiểu học Đông Hòa.
 • Tiểu học Đông An.
 • Tiểu học Nhị Đồng.
 • Tiểu học An Bình.
 • Tiểu học an bình B.
 • Tiểu học Lê Quý Đôn.
 • Tiểu học Lý Thường Kiệt.
 • Tiểu học Tân Bình.
 • Tiểu học Tân Đông Hiệp.

Trường trung học cơ sở công lập

 • Trung học cơ sở An Bình.
 • Trung học cơ sở Võ Trường Toản.
 • Trung học cơ sở Tân Đông Hiệp.
 • Trung học cơ sở Tân Bình.
 • Trung học cơ sở Đông Hòa.
 • Trung học cơ sở Bình An.
 • Trung học cơ sở Bình Thắng.
 • Trung học cơ sở Dĩ An.

Trung học phổ thông 

 • Trung học phổ thông Bình An.
 • Trung học phổ thông Nguyễn An Ninh.
 • Trung học phổ thông Dĩ An.
 • Trung tâm Giáo dục thường xuyên Kỹ thuật Hướng nghiệp Dĩ An.

Bệnh viện nằm trên địa bàn Dĩ An Bình Dương

Bệnh viện Quân Y 4 – Cục hậu cần Quân Đoàn 4 là bệnh viện công lớn nhất và cũng là bệnh viện tuyến tỉnh duy nhất nằm trên địa bàn thành phố Dĩ An. Bên cạnh đó còn có bệnh viện An Bình, hệ thống trung tâm Y tế cấp huyện và các trạm y tế cấp xã của các phường trực thuộc.

Hệ thống Bệnh viện tư ở đây cũng phát triển mạnh mẽ, có thể kể đến như phòng khám đa khoa An Bình, Bệnh viện đa khoa Năm Anh,  bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo, bệnh viện đa khoa Ngọc Hồng…

Dĩ An Bình Dương

Các khu công nghiệp nằm trên địa bàn Dĩ An Bình Dương

Thành phố Dĩ An đứng đầu về số lượng khu công nghiệp, đáng kể cho nền kinh tế Bình Dương với các khu công nghiệp: Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp, khu công nghiệp Sóng Thần 1, khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu công nghiệp dệt may bình an, Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A, Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B, khu công nghiệp Bình Đường, cụm công nghiệp Tân Đông Hiệp, cụm công nghiệp Tân Bình.

Phát triển đô thị của Dĩ An Bình Dương

Trong giai đoạn 2015 đến 2020, thành phố Dĩ An Bình Dương có tất cả 50 dự án nhà ở, ở chung cư cao tầng được UBND tỉnh Chấp thuận chủ trương đầu tư, nâng tổng số dự án nhà ở chung cư tại thành phố lên đến 119.

Thành phố ngày càng hoàn thiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật và xã hội, khi hình thành các khu dân cư mới (hiện có trên 112 khu dân cư) đồng bộ 46/55 tuyến đường. Đưa vào sử dụng nhiều công trình trọng điểm của thành phố nhằm phục vụ đời sống nhân dân và thu hút đầu tư phát triển.

Thành phố Dĩ An Bình Dương có nhiều khu đô thị, trung tâm thương mại, có thể kể đến như trung tâm hành chính thành phố Dĩ An, trung tâm thương mại Vincom Plaza Dĩ An, Big C Dĩ An.

Thị trường nhà đất Dĩ An Bình Dương

Hiện giá nhà đất tại nhiều vị trí thuộc thành phố Dĩ An Bình Dương cao gần tương đương với các quận huyện ngoại thành phố Hồ Chí Minh. Chẳng hạn dự án nhà phố mở bán cuối năm 2018 có giá khoảng 20 triệu đồng trên một mét vuông đến năm 2019 đã tăng lên đến đến 30 đến 35 triệu/m2.

Khi có thông tin Dĩ An chính thức lên thành phố thì giá giao dịch tăng lên ngất ngưởng ở 40 – 45  triệu/m2.

Có nhiều nguyên nhân thúc đẩy giá bất động sản Dĩ An tăng mạnh. Do tính chất giao thoa với Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh nên thành phố Dĩ An có nhiều đặc điểm tiệm cận với những khu vực lân cận.

Khu đô thị Dĩ An, Bình Dương
Hình ảnh chụp từ dự án Đông Bình Dương Dĩ An

Dĩ An sở hữu nhiều lợi thế về hạ tầng quy hoạch lại có nhiều khu công nghiệp thu hút chuyên gia nước ngoài và lao động từ các tỉnh thành lân cận về làm việc sinh sống khiến nhu cầu nhà ở tại đây luôn ở mức cao. Không ít người làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn mua nhà ở Dĩ An Bình Dương.

Một nguyên nhân nữa là do Bình Dương điều chỉnh giá đất tăng lên 30 – 40% so với trước đó, giá nhà, đất trên thị trường Dĩ An tăng theo. Cùng với đó, nguồn hàng để đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh đang cạn kiệt buộc các nhà đầu tư phải tìm kiếm dự án ở các khu vực lân cận, trong đó có Dĩ An Bình Dương.

Việc các tập đoàn địa ốc đã đang và sẽ phát triển các dự án quy mô tại đây cùng những thay đổi về hạ tầng giao thông là yếu tố khiến nhà đầu tư kỳ vọng giá nhà đất tại đây tăng cao. Đặc biệt sự kiện thành phố Dĩ An chính thức thành lập đầu năm 2020 đã tác động tích cực đến giá nhà đất nơi đây.

Khu đô thị Dĩ An, Bình Dương lớn tại khu vực.

Khu đô thị Dĩ An, Bình Dương có quy mô hoành tráng nhất thành phố có thể kể đến là Đông Bình Dương, với diện tích lên đến 126,7ha.

Với chỉ tiêu đất đô thị là 40 – 55m2/ người thì khu đô thị Dĩ An, Bình Dương này có khả năng đạt quy mô dân số từ 23.036 đến 31.675/ hộ và dự kiến có thể bố trí được khoảng 5.759 đến 7.918 hộ dân.

5/5 - (5 bình chọn)

BẤT ĐỘNG SẢN LIÊN QUAN

Mua đất Đông Bình Dương
Cho thuê căn hộ Vinhomes Grand Park Quận 9
Bán nhà khu phố 2 Trảng Dài Biên Hòa Đồng Nai
Bán đất dự án Đông Bình Dương 1.275 tỷ

Hãy gọi  0946 239 289 để được tư vấn ngay; Chát qua Zalo hoặc để lại số điện thoại bên dưới để được Landhome tư vấn miễn phí!