Hotline: 0946 239 289

Dự án nhà ở xã hội Bình Dương 2023: Cơ hội vàng cho người thu nhập thấp

Chia sẻ
Twitter
Email

Bình Dương là một trong những tỉnh phát triển kinh tế nhanh nhất của Việt Nam, thu hút hàng triệu lao động từ các tỉnh thành khác đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, nhu cầu nhà ở của người dân Bình Dương vẫn chưa được đáp ứng đầy đủ, đặc biệt là đối với người thu nhập thấp, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, người lao động trong khu công nghiệp…

Dự Án Nhà Ở Xã Hội Bình Dương 2023
Dự Án Nhà Ở Xã Hội Bình Dương 2023

Để giải quyết vấn đề này, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Đề án phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở công nhân giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, với mục tiêu xây dựng khoảng 173.000 căn hộ NƠXH cho trên 678.300 người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các thông tin cần biết về dự án nhà ở xã hội Bình Dương 2023, cũng như cách thức đăng ký mua, thuê, thuê mua NƠXH tại Bình Dương.

Những lợi ích của nhà ở xã hội Bình Dương 2023

Nhà ở xã hội là loại hình nhà ở được Nhà nước hỗ trợ về chính sách, quỹ đất, tài chính, thuế… để phục vụ cho các đối tượng có nhu cầu nhà ở cao nhưng khả năng tài chính thấp. Nhà ở xã hội Bình Dương có nhiều lợi ích sau:

– Giá bán rẻ: Theo quy định của UBND tỉnh Bình Dương, giá bán NƠXH không được cao hơn giá gốc xây dựng và chi phí phát sinh. Hiện nay, giá bán NƠXH tại Bình Dương dao động từ 300-500 triệu đồng/căn, rẻ hơn nhiều so với giá bán nhà thương mại.

– Diện tích phù hợp: Diện tích sử dụng NƠXH tại Bình Dương từ 25-70 m2/căn, phù hợp với nhu cầu của các hộ gia đình có từ 2-4 thành viên.

Dự án nhà ở xã hội Bình Dương 2023: Cơ hội vàng cho người thu nhập thấp
Dự án nhà ở xã hội Bình Dương 2023: Cơ hội vàng cho người thu nhập thấp

– Vị trí thuận lợi: Các dự án NƠXH tại Bình Dương thường được xây dựng tại các khu vực gần trung tâm thành phố, gần các khu công nghiệp, gần các tuyến giao thông huyết mạch… giúp người dân tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

– Tiện ích đầy đủ: Các dự án NƠXH tại Bình Dương không chỉ có nhà ở mà còn có các tiện ích khác như trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, công viên, khu vui chơi, thể thao… tạo nên một không gian sống hiện đại và tiện nghi cho cư dân.

– Hỗ trợ tài chính: Người mua, thuê, thuê mua NƠXH tại Bình Dương được hưởng các chính sách hỗ trợ tài chính như vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Nhà nước với lãi suất 5%/năm, miễn hoặc giảm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, phí sử dụng đất…

Những dự án nhà ở xã hội Bình Dương 2023 đang triển khai

Hiện nay, tại Bình Dương có nhiều dự án NƠXH đang được triển khai bởi các chủ đầu tư uy tín như Becamex, Kim Oanh Group, Nam Long Group… Dưới đây là một số dự án NƠXH nổi bật tại Bình Dương:

– Khu nhà ở xã hội Becamex: Đây là dự án NƠXH lớn nhất tại Bình Dương do Tập đoàn Becamex làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 612 ha, quy mô xây dựng 172.879 căn hộ NƠXH. Dự án được phân bố tại các khu vực như Thị xã Thuận An, Thành phố Thủ Dầu Một, Thị xã Bến Cát, Thị xã Tân Uyên…

Dự án có nhiều loại hình nhà ở như căn hộ chung cư, nhà liền kề, biệt thự… với diện tích từ 30-70 m2/căn. Giá bán dao động từ 300-500 triệu đồng/căn. Dự án cũng có đầy đủ các tiện ích như trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, công viên… Dự án được UBND tỉnh Bình Dương công bố là một trong bốn dự án được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Nhà nước.

Dự án nhà ở xã hội Bình Dương 2023: Cơ hội vàng cho người thu nhập thấp
Dự án nhà ở xã hội Bình Dương 2023: Cơ hội vàng cho người thu nhập thấp

– Khu dân cư Hội Nghĩa: Đây là dự án NƠXH do Kim Oanh Group làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 20 ha, quy mô xây dựng 1.000 căn hộ NƠXH. Dự án nằm tại đường N5, Thị xã Tân Uyên, gần các khu công nghiệp lớn như VSIP II, Nam Tân Uyên… Dự án có loại hình nhà ở là nhà thấp tầng gồm nhà và đất, với diện tích từ 60-100 m2/căn. Giá bán dao động từ 500-800 triệu đồng/căn. Dự án cũng có các tiện ích như trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, công viên…

Dự án nhà ở xã hội Bình Dương 2023: Cơ hội vàng cho người thu nhập thấp
Dự án nhà ở xã hội Bình Dương 2023: Cơ hội vàng cho người thu nhập thấp

– Phú Quý House: Đây là dự án NƠXH do Nam Long Group làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 10 ha, quy mô xây dựng 500 căn hộ NƠXH. Dự án nằm tại Phường Tân Định, Thị xã Bến Cát, gần Quốc lộ 13 và Quốc lộ 14. Dự án có loại hình nhà ở là căn hộ chung cư cao tầng, với diện tích từ 25-70 m2/căn. Giá bán dao động từ 400-700 triệu đồng/căn.

Dự án cũng có các tiện ích như trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, công viên, khu vui chơi, thể thao… Dự án được UBND tỉnh Bình Dương công bố là một trong bốn dự án được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Nhà nước.

5/5 - (2 bình chọn)

BẤT ĐỘNG SẢN LIÊN QUAN

Mua đất Đông Bình Dương
Cho thuê căn hộ Vinhomes Grand Park Quận 9
Bán nhà khu phố 2 Trảng Dài Biên Hòa Đồng Nai
Bán đất dự án Đông Bình Dương 1.275 tỷ

Hãy gọi  0946 239 289 để được tư vấn ngay; Chát qua Zalo hoặc để lại số điện thoại bên dưới để được Landhome tư vấn miễn phí!